Bảo dưỡng máy tinhs của bạn theo định kỳ sẽ giúp máy bạn hoạt động tốt hơn

vệ sinh, bảo dưỡng laptop là gì?

Vệ sinh bảo dưỡng laptop là toàn bộ quá trình chăm sóc laptop, bao gồm các công đoạn: thổi bụi, làm sạch bề mặt laptop, lau sạch tản nhiệt cũ khô, tra kem tản nhiệt mới, tra mỡ quạt, làm sạch khe tản nhiệt ống đồng, làm sạch cánh quạt, bàn phím, tẩy những vết bẩn cứng đầu… Vệ sinh, bao duong laptop định kỳ là việc bạn thực hiện chăm sóc tổng thể cho laptop từ 3 đến 6 tháng tùy vào tình trạng máy.

Tại sao phải vệ sinh laptop, bảo dưỡng laptop định kỳ?

- Không vệ sinh định kỳ sẽ khiến cho laptop chạy chậm và hay “bốc hỏa”. Sau một thời gian sử dụng, laptop sẽ bị bụi bẩn ngoài môi trường bám vào ngày một nhiều, điều đó dẫn đến bít các khe tản nhiệt trên laptop. Vì lý do đó mà khi máy tính hoạt động, hơi nóng không thể thoát ra ngoài thông qua khe tản nhiệt làm laptop bị nóng ran. Ngoài ra, không bảo dưỡng laptop định kỳ còn làm kem tản nhiệt trên CPU bị khô, mất đi khả năng tản nhiệt dẫn đến tình trạng hay treo máy, đơ máy, laptop chạy “chậm như rùa”.

- Không vệ sinh, bảo dưỡng laptop định kỳ có thể gây hàng loạt các lỗi bàn phím laptop như bàn phím laptop bị liệt, kẹt phím, chập phím,... Vụn nhỏ bánh mì, snack… bạn từng nhâm nhi khi đang lướt web có thể đang là thủ phạm làm bàn phím bị liệt, bị kẹt.

- Không bảo dưỡng laptop định kỳ sẽ làm quạt tản nhiệt khổ, gỉ sét và hay gặp trục trặc. Quạt tản nhiệt đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc làm mát cho laptop, nếu bị hỏng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất làm việc và tuổi thọ của máy tính.

- Không bảo dưỡng laptop định kỳ có khả năng gây ra các hiện tượng chập cháy trên mainboard. Bụi bẩn tích tụ lâu ngày trên main, lại cộng thêm tác động của khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam sẽ làm hư hỏng chip và mạch.

QUY TRÌNH 6 BƯỚC BẢO DƯỠNG LAPTOP – MACBOOK CHUYÊN NGHIỆP

1.Tiếp nhận, kiểm tra tình trạng của máy: Chức năng, màn hình, bàn phím…

2.Tháo rời toàn bộ linh kiện, phân loại, đánh giá mức độ hư hỏng.

3.Làm sạch keo tản nhiệt cũ, vệ sinh bụi bẩn ở tất cả các linh kiện.

4.Tra keo tản nhiệt mới, tra dầu quạt, lắp ráp lại toàn bộ linh kiện.

5.Làm sạch bàn phím, đánh bóng vỏ & màn hình bằng dụng cụ chuyên dụng.

6.Hỗ trợ cài đặt phần mềm, dọn file rác nếu khách hàng yêu cầu.

Video Tiktok của chúng tôi