Laptop đã trở thành thiết bị điện tử hàng ngày không thể thiếu của mỗi người. Tuy nhiên, việc sử dụng một chiếc laptop trong thời gian dài nhưng thiếu sự chăm sóc và bảo dưỡng phù hợp có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ và tốc độ vận hành máy. Vì thế, SuachualaptopCKV sẽ hướng dẫn mọi người bảo quản Laptop đúng cách.

1.Luôn giữ Laptop sạch sẽ

Một trong những điều kiện quan trọng để bảo quản máy tính là giữ cho thiết bị luôn sạch sẽ. Nhiều người có thói quen ăn uống trong khi sử dụng laptop. Tuy nhiên, thói quen này rất gây hại cho máy. Nếu bạn không cẩn thận làm đổ nước vào, sẽ có thể làm hỏng bộ mạch trong của máy, dẫn đến hư hại bộ nhớ. Ngoài ra khi ăn, vụn thức ăn có thể rơi xuống khe máy làm kẹt bàn phím cũng như làm bẩn laptop.

Để giữ laptop luôn an toàn, mọi người không nên ăn uống khi sử dụng máy. Ngoài ra, người dùng nên thường xuyên dùng cọ lông làm sạch máy tính. Điều này sẽ giúp quạt máy và bộ tản nhiệt hoạt động tốt hơn, giảm tình trạng máy tính bị nóng khi sử dụng. 

CKV cũng muốn bổ sung thêm một lưu ý nhỏ, rằng người dùng nên tránh đặt laptop lên bề mặt mềm như sofa, chăn, gối, giường. Những bề mặt này sẽ chặn bộ tản nhiệt, khiến khí nóng bị tụ lại trong máy, khó thoát nhiệt.

Ngoài ra CKV khuyên khách hàng và các bạn nên 6 tháng đến 8 tháng nên vệ sinh máy ,tra  keo tản nhiệt đều đặn để làm mát máy. Tránh tình trạng nóng máy dẫn đến nhiều tình trạng đơ máy, chạy sập, lỗi main,...........

 

2. Vận chuyển

Màn hình LCD của máy tính được làm từ kính phân cực (polarized glass), mang đến khả năng hiển thị tốt và giảm tình trạng lóe sáng. Tuy nhiên, lớp kính này có thể bị vỡ nếu bị rơi hoặc chịu lực tác động mạnh. Vì vậy, người dùng nên hết sức thận trọng trong quá trình vận chuyển máy. Ngoài ra, trong quá trình di chuyển máy, người dùng cần lưu ý:

  • Luôn sử dụng cặp laptop chuyên dụng hoặc balo chống sốc có lớp lót. Lớp đệm của cặp laptop và balo giúp giảm nguy cơ va đập và trầy xước máy. Nên lưu ý rằng khi muốn đem theo nhiều hơn một chiếc máy xách tay, nên tránh xếp chồng máy hoặc xếp quá sát nhau. 
  • Nên tránh để laptop trên xe ô tô, hoặc bất cứ nơi nào có nhiệt độ cao trong thời gian dài. Một chiếc máy xách tay dù cứng cáp tới đâu cũng sẽ có nguy cơ hỏng hóc trong môi trường nhiệt độ cao.

3. Bảo quản Pin laptop

Bảo quản pin là một trong những yếu tố quyết định để laptop có tuổi thọ lâu dài. Nên lưu ý khi không sử dụng máy trong 2 tiếng trở lên, bạn nên tắt máy để tránh lãng phí năng lượng, ảnh hưởng đến công năng của máy. Thêm vào đó, mọi người chỉ nên sử dụng laptop khi đã sạc đầy pin. Tránh tình trạng sử dụng máy trong khi sạc, cũng như tiếp tục sạc khi pin máy đã đầy.

Tuy nhiên, nếu pin xảy ra vấn đề hoặc hỏng hóc thì bạn không phải quá lo lắng. Sạc và pin máy tính đều có thể được thay thế và sửa chữa cực kỳ nhanh chóng. Ngoài ra, việc sửa chữa này không hề ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ máy.

 

4. Kết Luận

Trên đây là những lưu ý trong quá trình sử dụng để kéo dài tuổi thọ, cũng như bảo đảm hiệu suất và công năng của laptop. Suachualaptopckv mong rằng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn bảo quản chiếc máy tính xách tay yêu quý của mình được tốt nhất.

 

Video Tiktok của chúng tôi