Hiện nay việc sử dụng MacBook khá phổ biến. Bởi thiết kế tinh tế, sang trọng cùng cấu hình mạnh mẽ. Nó giúp cho MacBook chiếm được sự hài lòng của người dùng. Nhưng sử dụng pin MacBook giúp kéo dài tuổi thọ pin không phải ai cũng biết. Sau đây, suachualaptopckv.com sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng pin MacBook hiệu quả nhất.

 

Có nên tháo pin khi sử dụng MacBook

Nhiều người dùng Laptop có thói quen tháo pin khi sử dụng máy. Tuy nhiên MacBook đa số là dòng máy pin liền khối nên không thể tháo rời. Nhưng theo khuyến cáo của Apple giữ nguyên pin. Trong quá trình sử dụng, pin máy bị ngắt sẽ ảnh hưởng không tốt đến phần cứng.

Cách sử dụng pin MacBook trong lúc sạc hiệu quả nhất

Xem thêm  : Tổng hợp mẹo và thủ thuật trên MacBook dành cho người mới sử dụng P1

Khi vừa mua chiếc MacBook mới về, bạn không nên cắm sạc để sử dụng ngay. Bạn hãy sử dụng luôn MacBook đến khi hiện chế độ Sleep. Tiếp theo sạc pin liên tục 7-8 tiếng có thể lâu hơn. Đó là cách giúp cho pin MacBook của bạn giãn nở một cách tối đa. Đây có thể gọi là thủ thuật sử dụng pin MacBook giúp kéo dài tuổi thọ pin.

Từ  5 – 10 lần sử dụng tiếp theo, hãy thực hiện cách sạc giống lần đầu tiên này. Hoặc bạn có thể thực hiện nó liên tục trong 5 – 7 ngày, sau đó cắm sạc và sử dụng như bình thường.

Pin MacBook có trình điều khiển quản lý rất tốt. Hãy yên tâm rằng khi pin đầy, nó sẽ tự ngắt và chuyển qua sử dụng nguồn điện trực tiếp. Do đó, hãy vô tư cắm sạc thường xuyên cho MacBook ở nơi có sẵn nguồn điện. Vấn đề chai pin sẽ không xảy ra với chiếc MacBook của bạn.

Vấn đề nên cắm sạc MacBook cả đêm không, câu trả lời là “không gây hại, nhưng cũng không khuyến khích”.

Không hại vì khi pin đầy đến mức 100%, máy sẽ chuyển sang dùng điện do adapter truyền tải. Tuy nhiên, việc cắm pin cả đêm mà không sử dụng khiến pin quá đầy, không có chỗ xả. Do đó, cắm điện liên tục mà không bao giờ dùng cạn pin không phải là cách tốt để bảo vệ cục pin MacBook.

Xả pin để sử dụng pin MacBook giúp kéo dài tuổi thọ pin

Thủ thuật sử dụng pin MacBook giúp kéo dài tuổi thọ pin đơn giản nhất

 

Theo hướng dẫn từ các chuyên gia khuyên bạn nên xả pin MacBook 1 tháng 1 lần. Đó cũng là cách sử dụng pin MacBook giúp kéo dài tuổi thọ pin. Để thực hiện xả pin tuần tự theo các bước như sau:

- Cắm sạc vào và sạc đầy

- Sau khi sạc báo đầy pin, tiếp tục để pin được sạc thêm 2 tiếng hoặc hơn.

- Đối với máy đang bật, ngắt sạc ra và tiếp tục sử dụng.

- Khi thấy pin sắp hết, save lại công việc đang làm dở và đóng tất cả ứng dụng. Dùng pin cho đến khi máy sleep.

- Để máy sleep thêm 5 tiếng hoặc hơn.

- Cắm sạc cho đến khi pin báo đầy. Khi cắm sạc, các bạn có thể mở máy dùng như bình thường, ko sao.

Một số sai lầm khi bạn sử dụng MacBook

Có những thói quen được “truyền miệng” là tốt cho máy nhưng thực ra lại lợi bất cập hại. Để sử dụng pin MacBook giúp kéo dài tuổi thọ pin bạn xem có dính phải tật xấu nào không nhé!

- Sạc pin cho máy đầy 100% rồi rút nguồn, dùng pin trực tiếp của máy. Đến khi sạc pin đầy lại tiếp tục sử dụng pin, từ chối vừa sạc vừa dùng.

- Tháo pin và chỉ dùng nguồn điện trực tiếp.

- Không xả pin định kỳ cho MacBook.

Bạn mà đang áp dụng những phương pháp sử dụng pin trên thì nên thay đổi ngay. Nếu bạn không thì chiếc MacBook của bạn sớm muộn gì cũng bị chai pin.

 

Trên đây là cách sử dụng pin MacBook giúp kéo dài tuổi thọ pin đơn giản nhất. Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn. Hãy theo dõi suachualaptopckv.com để cập nhật nhiều thủ thuật hữu ích hơn nhé!

Video Tiktok của chúng tôi