1. Laptop bị ẩm mốc
Có 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng ẩm mốc của Laptop mà anh em hay gặp phải là Laptop để lâu không sử dụng và nơi sử dụng.

Thứ nhất: Anh em không nên để Laptop của mình đang sử dụng ở những nơi có độ ẩm cao, đặc biệt là những nơi có nước. Vì lúc đó quạt hút gió của chiếc Laptop sẽ hút không khí ẩm vào. Hãy sử dụng Laptop trên bàn khô ráo và hạn chế tình trạng để máy dưới đất.

Thứ hai: Máy để lâu không sử dụng, với thời tiết mưa ngày càng nhiều. Hơi ẩm bốc lên là rất lớn đồng thời sẽ đọng lại bên trong máy tính của anh em, Vì thế hãy cố gắng bật cho máy chạy khoảng 30 phút mỗi ngày để tránh tình trạng này xảy ra.

Xem thêm >> sửa laptop hải dương

 

2. Sạc Pin Laptop
Với những anh em thường sử dụng pin trên Laptop để ngồi cà phê làm việc và chỉ sạc khi máy bắt đầu báo pin yếu thì anh em không cần quan tâm vấn đề này. Còn anh em liên tục sạc Laptop thì nên hạn chế sạc đầy 100% trên máy nhé.

Hãy bật tính năng hạn chế sạc đầy và chỉ dừng ở mức pin hợp lý để bảo vệ pin trên Laptop của anh em nhé. Sử dụng phần mềm của từng hãng được thiết kế sẵn bên trong máy là có thể hạn chế rồi.


3. Di chuyển với Laptop
Với những chiếc Laptop ngày nay đã được trang bị nhiều tiêu chuẩn độ bền và thiết kế cũng đã chắc chắn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, việc di chuyển cùng với Laptop nhiều và chỉ đựng trong một cái balo bình thường thì cũng không tốt cho lắm. Khi đó máy sẽ bị trầy và linh kiện cũng không hoạt động trong tình trạng tốt.

Hãy đầu tư một cái balo chất lượng hoặc một túi chống sốc để hỗ trợ thiết bị tốt hơn. Ngoài ra, chiếc balo chuyên dụng để đựng Laptop để chống đau lưng khi mang Laptop và sẽ bền hơn những chiếc balo thông thường khác.

Video Tiktok của chúng tôi