Bản lề laptop đóng vai trò rất quan trọng và cố định giữa thân máy và màn hình laptop. Vậy khi laptop bị hỏng hoặc bị gãy thì phải làm như nào? và cách sử dụng như nào để hạn chế tình trạng hư hỏng bản lề laptop. Cùng Sửa Chữa Laptop CKV tìm hiểu qua bài viết này này nhé.

1. Nguyên nhân bản lề laptop bị gãy:

Nguyên nhân khiến bản lề laptop bị gãy có rất nhiều nguyên nhân, tuy nhiên những nguyên nhân thường gặp nhất là:

- Bản lề laptop bị oxi hóa, hoặc trụ bị khô, khi gập vào hay mở ra sẽ phát ra âm thanh, nguyên nhân là do bạn sử dụng chúng trong thời gian dài mà không tiến hành bảo dưỡng.

- Khi máy sử dụng quá lâu, thời gian dài gây nên hiện tượng máy nóng làm cho vỏ nhựa bị nứt vỡ ra.

- Nguyên nhân khách quan là do phía nhà sản xuất sử dụng chân vít để giữ bản lề quá nhỏ trong khi trục của nó lại quá cứng, màn hình lại lớn.

- Do mở hoặc gập laptop không đúng cách.

- Ngoài ra, do người tháo lắp màn hình để vệ sinh không am hiểu nhiều nên khi lắp vào các khớp không được chuẩn, dẫn tới bản lề laptop bị gãy.

- Laptop của bạn bị va đập hoặc bị rơi

2. Cách hạn chế laptop bị gãy bản lề: 

Trong quá trính sử dụng laptop bạn cần lưu ý những điều sau để tránh bị hỏng bản lề laptop.

- Chỉ nên mở màn hình laptop tối đa là 120 độ 

- Khi mở laptop hãy sử dụng cả 2 tay, một tay để giữ thân máy, tay còn lại giữ ở điểm giữa của màn, hãy mở ra từ từ, không nên mở mạnh tay.

- Trung bình  6 - 8 tháng chúng ta nên vệ sinh cho máy một lần bằng cách bôi dầu và trục để bản lề hoạt động linh hoạt hơn.

- Hạn chế mở hoặc đóng màn hình khi không cần thiết.

- Nên sử dụng túi chống sốc laptop khi di chuyển để hạn chế các tác động lực mạnh từ bên ngoài.

Khi thấy các dấu hiệu khiến việc mở hoặc đóng màn hình khó khăn, ngay lập tức hãy đưa chúng đến trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp và uy tín để được hỗ trợ và tìm cách sửa bản lề laptop cho bạn hiệu quả nhất.

 

3. Phải làm gì bản lề laptop bị gãy.

Tùy vào mức độ hỏng cũng như tài chính của bạn để sửa bản lề laptop phù hợp nhất, Sửa Chữa laptop CKV có 2 phương án chính là:

Thay thế bản lề mới : Nếu bản lề bị hư hỏng quá nặng, tốt nhất hay thay chúng đi, ưu điểm phục hồi nguyên trạng máy nhưng nhược điểm: Giá thành cao hơn.

Hàn, gia cố lại bản lề: Phương án này tiết kiệm chi phí cho bạn nhưng chỉ áp dụng trong các trường hợp bản lề bị hỏng nhẹ và khả năng phục hồi là 95%.

 

Khi bản lề laptop của bạn bị gãy, hãy liên hệ với Sửa Chữa Laptop CKV để được các kỹ thuật viên đưa ra phương pháp khắc phục tối ưu nhất cho bạn.

 

Video Tiktok của chúng tôi