Chắc hẳn ai cũng biết rằng khi sử dụng đồ công nghệ thì luôn đi kèm với rủi ro khi hỏng hóc, linh kiện bên trong có thể chết bất cứ lúc nào. Nếu một ngày khi chiếc laptop của bạn không may gặp sự cố bị hỏng, chắc chắn chúng ta phải lựa chọn giữa 2 phương án: thay thế hoặc sửa chữa. Tôi khuyên bạn khi bị hỏng hóc bạn nên đi sửa ngay, tuyệt đối không được để lâu ngày sẽ dẫn đến tình tràng hỏng nặng hơn và có thể là chết hẳn rất khó sửa chữa.

Tuy nhiên, bạn đừng nghĩ rằng cứ cầm tiền và đem đến cửa hàng sửa chữa là mọi chuyện sẽ được xử lí êm xuôi nhé. Hãy cảnh giác trước những chiêu lừa đào khách hàng tại những cơ sở sửa chữa không uy tín.

 

1. Máy Tính ( Laptop ) Bị Hỏng Thêm Bộ Phận Khác.

Trường hợp này thì rất hay gặp khi bạn đem tới một số cơ sở để sửa chữa. Ví dụ bạn đem máy đến một cửa hàng để thay ram hay ổ cứng nhưng khi nhận máy thị bị xước màn hình hoặc bị bóp méo vỏ mà không rõ nguyên nhân. Đó chỉ là cảm nhận khi bạn nhìn bên ngoài, chưa nói đến các bộ phận bên trong được sửa chữa thay thế cẩn thân hay không nhưng chắc chắn bạn sẽ chẳng vui vẻ khi nhận lại chiếc máy tính của mình bị xước như vậy sau khi đem đi sửa. Đây chính là hậu quả của việc tắc trách, cẩu thả của một số nhân viên thiếu trách nhiệm, thiếu chuyên nghiệp.

Lời khuyên cho bạn:  Trước khi bạn đem máy tới sửa chữa bảo hành về tình trạng thiết bị trước khi giao máy cho nhân viên kĩ thuật. VÀ sau khi nhận lại , bạn tiến hành kiểm tra thật kĩ và yêu cầu cửa hàng phải bồi thường nếu có vấn đề gì xảy ra. Hoặc tìm đến các dịch vụ sửa chữa máy tính ( laptop ) tại nhà và an toàn vừa đảm bảo tình trạng nguyên vẹn của máy.

2. Kĩ thuật máy tính phán bừa bệnh.

Khi máy tính của bạn bị treo đơ, nóng máy có thể đang gặp vấn đề về nhiều tệp tin rác, lâu không vệ sinh, và khả năng cao là vấn đề về Ram rất cao. Nhưng khi đem đến các cơ sở sửa chữa thợ kĩ thuật lại phán bừa rằng máy bạn bị hỏng Mainboard hoặc CPU, và tất nhiên chi phí sửa chữa sẽ rất đắt so với những lỗi nhỏ khác. Bài này được dân trong nghề sử dụng khá phổ biến, và đối tượng hướng tới là các em học sinh sinh viên, các khách hàng nữ và khách hàng trung niên.

Lời khuyên cho bạn: Bạn nên tìm địa chỉ uy tín tại Hải Dương, được đông đảo người tin dùng.

3. Khách hàng bị luộc đồ khi đem Laptop đi sửa.

Đây là cơn ác mộng khiến người dùng sợ khi đem máy đi sửa là bị thay thay thế linh kiện gốc và thay thế bằng đồ kém chất lượng. Rất nhiều bộ phận bên trong bị trao đổi mà không phải ai cũng có thể phát hiện ra như bị tráo đổi RAM, HDD, CPU, màn hình,... Hành vi này thường đánh vào đối tượng khách hàng không hiểu biết về máy tính, ngay cả các bạn có vớn tin học kha khá cũng khó thể phát hiện ra.

 

Lời khuyên cho bạn: Khi đến sửa chữa bạn nên yêu cầu nhân viên kỹ thuật kí tên đánh dấu đầy dduur và linh kieenk, và xác nhận tình trạng bệnh của máy, bộ phận nào bị hỏng cần sửa chữa, bộ phận nào không hỏng và cần hỏi thời gian trả máy. Bạn có thể liên hệ với công ty Cổ Phần Thương Mại và Dịch Vụ CKV, họ sẽ cứ kỹ thuật viên dến hỗ trợ bạn và bạn có thể theo dõi toàn bộ quá trình sửa chữa của kỹ thuật.

4. Phá hoại máy tính.

Laptop của bạn không may gặp sự cố cần phải đem đi sửa chữa ngay. Nhưng chỉ vì lòng tham của một số của hàng cố tình phá hỏng các bộ phận khác, làm khách hàng phải bỏ thêm chi phí khi sửa chữa.

Họ phá hoại máy tính của bạn bằng cách thức vô cùng tinh vi, kể cả những trung tâm khác cũng khó có thể phát hiện ra được. Cuối cùng bạn vẫn phải quay lại cơ sở ban đầu và họ ung dung sửa những chỗ họ đã phá hoặc họ sẽ yêu cầu bạn thay thế linh kiện mới. Tuy nhiên lúc đó sẽ mất rất nhiều tiền từ túi của mình.

5. Cho kí đánh dấu những nơi kém quan trọng.

Đối với những khách hàng am hiểu về kĩ thuật, họ cũng rất có thể bị lừa mà chẳng hay biết. Những trung tâm sửa chữa kém chất lượng thường họ cho khách hàng kí vào những nơi kém quan trọng và không cần thiết như vỏ bên ngoài Laptop hoặc những bộ phận dễ tháo tem.

6. Lời khuyên cho bạn.

Trên đây là những nỗi sợ của khách hàng khi đi sửa Máy Tính ( Laptop ), lời khuyên cho bạn trước khi bạn muốn đi sửa chữa chiếc Laptop của mình hãy cân nhắc thật kĩ và tìm những cơ sở uy tín, và đông người tin dùng . Công ty Cổ Phần Thương Mại Và Dịch Vụ CKV sẽ là một lựa chọn đúng đắn của bạn với đội ngũ kinh nghiệm lâu năm, phán đúng bệnh, bán đúng giá và đặc biệt khi sửa chữa tại CKV bạn sẽ được xem trực tiếp kỹ thuật viên sửa chữa.

 

 

 

 

Video Tiktok của chúng tôi