Rất nhiều người dùng Laptop không thể lường trước việc bị nước vào, mà nước vào là kẻ thù nguy hiểm nhất với người dùng laptop, vậy khi laptop bị nước vào cần xử lý thế nào, và có sửa được hay không? Nguyên nhân laptop bị nước vào do đâu? Cách khắc phục khi laptop bị nước vào như nào?  Hãy cùng Sửa Chữa Laptop CKV tìm câu trả lời sau bài viết này nhé.

 

Các Nguyên Nhân Laptop Bị Nước Vào?

- Trong quá trình sử dụng đổ nước , cafe, nước ngọt, hay trẻ con nghịch đổ nước vào laptop.

- Đi trời mưa không mang túi đựng bảo quản laptop.

- Để laptop sát cửa bị nước mưa hắt vào.

- Để laptop ở môi trường ẩm ướt

- Không may để laptop rơi xuống nước,... và rất nhiều trường hợp khác do chúng ta bất cẩn không để ý bảo vệ laptop cẩn thận dẫn đến laptop bị nước vào.

 

Xem thêm: Mua bán linh kiện laptop giá rẻ tại Hải Dương

Cách xử lý Laptop khi bị nước vào?

Khi laptop bị nước vào rất nhiều người dùng xử lý sai cách , nếu chúng ta xử lý sai cách sẽ dẫn đến việc chiếc laptop có thể chết đứng khoong dùng được nữa. Vậy khi laptop bị nước vào các bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Khi laptop nước vào trước tiên cần xử lý tắt nguồn, rút cục sạc ra khỏi laptop càng nhanh càng tốt. Nếu laptop sử dụng pin trong thì chúng ta có thể ta tiến hành nhấn giữ nút laptop để tắt nhanh, sau đó thao pin ra khỏi máy nếu là pin dời.

Bước 2: Sau khu đã cách ly được nguồn điện chúng ta tiến hành dốc ngược laptop theo phía bị nươc vào để nước chảy ra ngoài, sau đó dùng khăn vài hoặc giấy khô để tiến hành lau khô laptop

Bước 3: Sau khi đã tiến hành lau khô bên ngoài laptop , chúng ta cần tháo laptop ra để vệ sinh và lau khô các linh kiện bên trong, đặc biệt chúng ta cần dùng đến là máy sấy tóc để sấy khô.

Bước 4: Sau khi chúng ta chắc chắn cả trong và ngoài cùng các linh kiện đã khô hết, chúng ta tiến hành lắp ráp lại và kiểm tra từng linh kiện xem còn hoạt động không?

Trên đây là 4 bước xử lý khi laotop bị nước vào nhưng khuyên cáo đối với bước 3 và bước 4 thì cần có kĩ thuật mới có thể tháo lắp laptop theo đúng kĩ thuật, vì vậy khi laptop bị nước vào chúng tôi khuyến cáo bạn thực hiện 2 bước đầu tiên sau đó đem đến địa chỉ uy tín gần nhất để kĩ thuật viên kiểm tra tiến hành xử lý.

Laptop bị nước vào có sửa được không?

Laptop bị nước vào có sửa không thì câu trả lời là tùy vào tình trạng của laptop, nếu các bạn xử lý đúng cách thì phần trăm không sửa được chỉ là 1%, còn lại cũng tùy vào tình trạng có thể nước vào mainboard laptop không sao nhưng chập bàn phím, chập chíp, chết ram, chết màn hình, màn hình bị loang,... thì những trường hợp trên chúng ta cần thay thế linh kiện.

Trên đây là hình ảnh mainbord laptop bị nước vào nhưng không rút nguồn điện ra ngay gây tình trang oxi hóa các chân tụ và chân ốc, gây chập nguồn đầu vào.

Sửa Laptop bị nước vào ở đâu Hải Dương?

Sửa Chữa Laptop CKV Hải Dương chuyên sửa chữa khắc phục laptop khi bị nước vào? Với cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiên tiến nhất hiện nay, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm kinh nghiệm lâu năm ở trong ngành là tiêu chí hàng đầu mà bạn nên lưu ý đến. Khi đến với các có cơ sở có uy tín, mọi người sẽ hoàn toàn an tâm về chất lượng của laptop sau khi được bảo trì. Không có quá nhiều hư hại xảy ra trong tương lai. chúng tôi đã sửa hàng nghìn chiếc laptop bị nước vào, Nếu bạn sinh sống và làm việc tại Hải Dương thì bạn nên lựa chọn Sửa Chữa Laptop CKV, chắc chắn sẽ giúp bạn hài lòng như những khách hàng khác.  Chúng tôi chuyên sửa các lỗi laptop bị nước vào: 

- Sửa màn hình laptop bị nước vào

- Sửa bàn phím laptop bị đổ nước vào

- Sửa laptop bị nước vào

- Sửa laptop bị nước vào không nên nguồn

- Sửa laptop bị nước vào, bật lúc nên lúc không

- Sửa bàn phím laptop bị nước vào không bấm được bàn phím,...

 

Bài viết trên Sửa Chữa Laotop CKV đã giúp bạn trả lời các câu hỏi khi Laptop bị nước vào, mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn khắc phục và xử lý đúng cách khi laptop bị nước vào cũng như việc bảo vệ chiếc laptop thật tốt để tranh bị nước vào.

HÃY CHO CHÚNG TÔI CƠ HỘI ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!

Rất hân hạnh được phục vụ và hợp tác với quý khách!

SỬA CHỮA LAPTOP CKV

Địa chỉ: 

CS1:Số 130- Nguyễn Lương Bằng - TP Hải Dương

Số điện thoại:  0888088065 - 0962996882

CS2:Số 129- Nguyễn Lương Bằng - TP Hải Dương

Số điện thoại:  0369163456 - 0968833609

Email: suachualaptopckv@gmail.com

Website: https://suachualaptopckv.com

 

 

Từ khóa tìm kiếmSửa laptop bị nước vào, sửa laptop bị nước vào ở đâu hải dương, địa chỉ sửa laptop bị nước vào hải dương, laptop bị nước vào có sửa được không, laptop bị nước vào xử lý như nào? , nguyên nhân laptop bị nước vào, địa chỉ sửa laptop uy tín tại hải dương, sửa laptop lấy ngay tại hải dương,...

 

 

 

 

 

 

Video Tiktok của chúng tôi