1.Vì sao nên bảo dưỡng vệ sinh Laptop thường xuyên?

- Rất nhiều bạn cho rằng Laptop mới mua hoặc Laptop ít dùng thì không cần bảo dưỡng vì lo sẽ bị rách tem bảo hành và mất quyền lợi bảo hành, hoặc bạn nghĩ nhìn chiếc Laptop của mình bên ngoài rất sạch chữa chắc đã bị bụi bên trong nhiều nên không cần thiết phải bảo dưỡng. Tuy nhiên bạn có để ý rằng, khi mua máy về dùng một thời gian  bạn thấy laptop chạy chậm hơn lúc mới mua, máy tắt và khởi động cũng lâu hơn. khi sử dụng được một thời gian máy bị nóng, tiếng quạt và tiếng ổ cứng phát ra âm thanh rè rè khiến bạn rất khó chịu. Nếu khi có những hiện tượng này là lúc bạn phảo vệ sinh laptop ngay nhé!

Thông thường khi mua máy về bạn chỉ chú ý đến việc lau chùi vệ sinh bên ngoài máy sạch sẽ, vi vậy mà bạn đã lầm tưởng rặng bên trong laptop không đáng ngại. Nhưng sự thật là toàn bộ bụi bẩn của chiếc laptop của bạn đã bị hút vào trong và gây ra hiện tượng nóng máy. Đối với phần mềm, khi bạn lướt web hoặc tải các ứng dụng, phần mềm về máy, bạn vô tình tải những phần mềm độc hại. Khi bạn xóa hoặc lưu các tập tin trên máy khiến Laptop có nhiều dữ liệu rác, nhiều khoảng trống khiến cho ổ cứng bị phân mảnh. Ổ cứng phân mảnh là nguyên nhân gây ra cho laptop của bạn chạy chậm.

Ngoài ra không bảo dưỡng vệ sinh Laptop định kì sẽ gây ra hàng loạt các lỗi bàn phím bị liệt, phím bị kẹt, keo tản nhiệt bị khô, đặc biệt với khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam khi bị bụi nhiều sẽ rất dễ bị hư hỏng chip và mạch.

2. Lợi ích của việc bảo dưỡng vệ sinh Laptop thường xuyên.

- Vệ dinh bảo dưỡng Laptop định kỳ giúp Laptop được sạch sẽ thông thoáng, đảm bảo các linh kiện không bị bám bui bẩn hoạt động ổn định hạn chế nguy cơ chập cháy chip và mạch.

-  Tra keo tản nhiệt hỗ trợ CPU tản nhiệt tối đã hạn chế tình trạng treo đơ, giật lag, không bị nóng máy,... trong quá trình hoạt động.

- Loại bỏ các bui bẩn lọt vào các khe phím, mạch, kẽ loa,...

- Giúp quạt gió tản nhiệt hoạt động trơn tru ổn định.

- Hạn chế các lỗi về phần cứng cũng như phần mềm khi sử dụng

3. Dịch vụ bảo dưỡng, vệ sinh Laptop tại Sửa Chữa Laptop CKV.

Khi bạn bảo dưỡng vệ sinh Laptop tại Sửa Chữa Laptop CKV bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ với đội ngũ chuyên nghiệp kinh nghiệm lâu năm.

Các bước vệ sinh bảo dưỡng đạt tiêu chuẩn tại Sửa Chữa Laptop CKV.

Bước 1: Nhận máy từ phía khách hàng, tư vấn giá trước khi vệ sinh.

Bước 2: Kiểm tra tổng quát tình trang máy, cũng như các lỗi có thể phát sinh

Bước 3: Vệ sinh máy

- Tiến hành tháo lắp và vệ sinh toàn bộ linh kiện Mainboard, Ram, SSD, Quạt,...

- Trao dầu quạt và keo tản nhiệt cho CPU giúp mát hoạt động mát và ổn định hơn.

- Vệ sinh vỏ ngoài máy, bàn phím, màn hình,...

Bước 4: Kĩ thuật sau khi vệ sinh xong kiểm tra tổng quát và bàn giao lại cho khách hàng, hướng dẫn khách cùng test lại.

Bước 5: Kĩ thuật tư vấn về chế độ bảo hành và nhắc khách hàng thời gian cần bảo dưỡng lần tiếp theo.

Với các bước vệ sinh trên quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ tại Sửa Chữa Laptop CKV.

 

Trên đây Sửa Chữa Laptop CKV chia sẻ cho các bạn về tại sao cũng như lợi ích của việc cần bảo dưỡng vệ sinh Laptop theo định Kỳ. Hi vong sau bài viết này một số bạn sẽ không bỏ qua việc cần bảo dưỡng vệ sinh chiếc Laptop của bản thân tránh các rủi ro ngoài ý muốn.

 

 

Video Tiktok của chúng tôi