Khi mùa đông đến nhiệt độ không khí giảm mạnh, các bạn có để ý tới tác động của thời tiết ảnh hưởng tới Laptop của mình như thế nào không ? Chúng ta đã biết, thông thường nhiệt độ nóng có thể làm hỏng thiết bị của chúng ta, nhưng chúng ta lại quên đi những tác động mà có thể do quá lạnh, có thể làm hỏng pin, hỏng ổ đĩa cứng của máy, hay nó làm cho màn hình hiển thị không chính xác, và thậm chí gây hư hại nặng. Dưới đây Sửa Chữa Laptop CKV chia sẻ các 4 cách bảo vệ chiếc Laptop của mình vào mùa đông lạnh giá.

 

1. Tránh sử dụng máy tính, laptop của bạn trong thời tiết quá lạnh.

Hầu hết các dòng Laptopđược thiết kế để hoạt động giữa 12 đến 75 độ C. Một số model Laptop có thể hoạt động dưới mức đóng băng, thế nhưng hoạt động nhiều trong môi trường như vậy có thể sẽ gây hư hỏng tới laptop của bạn. Do đó, bạn nên tránh sử dụng Laptop ở một nơi mà nhiệt độ đã giảm xuống dưới mức đóng băng (thường là ở các nước châu âu).

2. Bảo quản chiếc Laptop của bạn khi đi ra ngoài hoặc đi du lịch.

Tiếp xúc với thời tiết lạnh thường xuyên khi bạn đi ra ngoài nhiều hoặc đi du lịch mà lại mang theo laptop để sử dụng. Hãy bảo vệ Laptop của bạn bằng cách giữ nó trong một cái túi đệm và cách nhiệt với môi trường bên ngoài, đặc biệt là khi nhiệt độ xuống dưới mức từ 5 độ C trở xuống.

Nếu túi đựng của bạn bị ẩm ướt, chiếc Laptop của bạn có thể bị hư hỏng nặng khi nước có thể chui vào bên trong máy như ổ cứng, main , ram,... Hãy chắc chắn rằng laptop của bạn được bọc trong một chiếc túi khô và kín đáo nhé.

3. Tránh để Laptop của bạn trong môi trường quá lạnh.

Bạn cần tránh cất giữ laptop ở một nơi quá lạnh, tuyệt đối không được để ngoài trời khi đang có mưa hoặc tuyết rơi. Nếu tiếp xúc với nhiệt độ quá lạnh trong một giờ đồng hồ, Laptop của bạn có thể đóng băng và bạn có thể mất tất cả dữ liệu trên ổ cứng. Cũng có thể làm hỏng mainboard, pin và màn hình có thể hư hỏng nặng và có bị chết là khả năng rất cao,...

4. Để Laptop ấm lên mới bắt đầu sử dụng.

Khi laptop của bạn đang ở một nơi nhiệt độ rất thấp, khi bạn vừa cầm chiếc Laptop bên ngoài thời tiết lạnh thì trước tiên hãy để nó được ấm dần lên khi mang vào phòng rồi bạn hãy mở máy lên, chứ đừng mở máy ngay lập tức. Nếu bạn bật  Laptop của bạn quá sớm, màn hình và phần cứng bên trong có thể bị hư hại nặng không thể sửa chữa được.

 

Xem thêm >>>  Nguyên Nhân Màn Hình Laptop Bị Lỗi Và Cách Khắc Phục

Trên đây là  4 cách bảo quản Laptop của bạn trong mùa đông lạnh giá mà Sửa Chữa Laptop CKV chia sẻ, mong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn bảo vệ được chiếc Laptop của mình, lời khuyên cho bạn dù là bất kỳ môi trường thời tiết như nào thì cũng nên cần bảo quản cẩn thận để giúp Laptop bền hơn và đặc biệt cần bảo dưỡng laptop theo định kỳ bạn nhé.0

Video Tiktok của chúng tôi