Nâng cấp ổ cứng SSD là một quyết định quan trọng đối với laptop. Việc sở hữu ổ cứng SSD sẽ giúp chiếc laptop của bạn lột xác hoàn toàn. Không còn phải chờ đợi quá lâu. Mọi thứ đều trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn khi sử dụng. Rất nhiều người dùng có câu hỏi nâng cấp SSD cho laptop có cần thiết không? Nâng cấp SSD laptop bao nhiêu tiền? Hãy cùng Sửa Chữa Laptop CKV tìm câu trả lời dưới bài viết này nhé. 

 

1. Ổ cứng SSD là gì? 

Ổ cứngSSD là một loại phương tiện lưu trữ dữ liệu liên tục trên bộ nhớ flash trạng thái rắn. Hai thành phần chính tạo nên một ổ SSD: bộ điều khiển flash và chip nhớ flash NAND. Ổ cứng SSD không chỉ cải thiện về sức mạnh tốc độ so với phiên bản ổ cứng HDD truyền thống. SSD còn có giúp người dùng cải thiện nhiệt độ, độ an toàn dữ liệu và cả về điện năng tiêu thụ.

Ổ cứng SSD có tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh gấp 5 – 10 lần so với ổ cứng HDD thông thường. Ngoài ra, ổ cứng SSD bền hơn và hoạt động ổn định hơn HDD.

 

Xem thêm:  Ổ cứng SSD Kingston A400 120G M.2 2280

 

2. Các trường hợp có thể nâng cấp SSD.

Để nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop, bạn cần tìm hiểu trước xem Laptop của bạn vị trí nâng cấp thêm ổ cứng SSD ở đâu. Và trường hợp có thể nâng cấp thêm SSD gồm 3 trường hợp.

Trường hợp 1: Laptop của bạn có sẵn 1 khe SSD để nâng cấp. Các dòng Laptop thế hệ mới hiện nay trang bị 2 vị trí ổ cứng. Một là ổ cứng HDD dung lương lớn. Hai là ổ cứng SSD (có thể để trống hoặc trang bị sẵn SSD rồi). Trường hợp này bạn chỉ cần kiểm tra kích thước và chuẩn kết nối của ổ cứng SSD, sau đó mua ổ cứng SSD lắp vào là xong.

Trường hợp 2: Laptop của bạn có ổ cứng HDD và có khe ổ đĩa DVD. Trường hợp này, bạn lấy ổ đĩa DVD ra, để tạo 1 vị trí trống trong thân máy. Như vậy là bạn đã có 1 khe cho ổ cứng HDD và 1 khe dành cho ổ cứng SSD. Ngoài việc mua ổ cứng SSD, bạn cần trang bị thêm 1 khay đựng Caddy Bay để giúp ổ cứng kết nối với mainboard Laptop. Caddy Bay có 2 loại dày và mỏng. Bạn cần lưu ý để lựa chọn phù hợp với kích thước khe laptop của bạn.

Trường hợp 3: Laptop của bạn chỉ 1 khe có ổ cứng HDD, không có ổ đĩa DVD. Trường hợp này nếu bạn chỉ có thể thay ổ HDD bằng SSD và không thể dùng song song 2 ổ được.

3. Nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop bao nhiêu tiền?

Giá của ổ cứng SSD giá giao động từ 600.000đ - 1.000.000đ với dung lượng 120GB - 128GB , còn ổ cứng có dung lượng cao hơn giá từ 1.000.000đ trở lên, bạn có thể lựa chọn tùy theo mức độ dung lượng bạn muốn sử dụng.

Bài viết liên quan: 

Tại sao laptop lại cần SSD đến như vậy?

Ổ cứng SSD và ổ cứng HDD là gi?

4. Dịch vụ nâng cấp SSD tại Sửa Chữa laptop CKV.

- Dịch vụ nâng cấp SSD lấy ngay, uy tín, chất lượng.

- Cung cấp ổ cứng SDD laptop chính hãng

- Khách hàng ngồi xem trực tiếp kĩ thuật viên thay thế.

- Bảo hành 24 - 36 tháng 1 đổi 1 nếu có lỗi

- Miễn phí công lắp đặt.

- Nâng cấp SSD với giá rẻ nhất tại Hải Dương

- Kỹ thuật viên lành nghề, chuyên nghiệp, nhanh chóng, chính xác....

Cam kết của cửa hàng chính là mang đến cho khách hàng sự hài lòng cao nhất. 

4. Cam kết khi nâng cấp ổ cứng SSD tại Sửa Chữa Laptop CKV HẢi Dương.

- Cam kết nâng cấp ổ SSD lấy ngay trong 25 - 40 phút

- Cam kết bảo hành 1 đổi 1 trong thời gian bảo hành

- Cam kết đúng giao trả máy đúng hẹn nếu quý khách hàng để máy lại

- Cam kết không tráo đổi linh kiện.

Cam kết của cửa hàng chính là mang đến cho khách hàng sự hài lòng cao nhất cho khách hàng. 

Với những chia sẻ trên từ Sửa Chữa Laptop CKV Hải Dương chắc hẳn bạn đã biết nâng caaso ổ SSD laptop khoảng bao nhiêu tiền cũng như nên chọn địa chỉ uy tín nào cho dịch vụ này. Còn băn khoăn điều gì bạn chỉ cần liên hệ đến số hotline sẽ được hỗ trợ nhanh chóng nhất từ chuyên viên tư vấn CKV.

 

Sửa Chữa Laptop CKV Hải Dương thay thế sửa chữa tất cả các dòng Laptop, Macbook, Imac, PC,... lấy ngay tại Hải Dương.

 

Từ khóa tìm kiếm: Nâng cấp ổ cứng SSD giá rẻ tại hải dương, Nâng cấp SSD bao nhiêu tiền, nâng cấp SSD lấy ngay tại hải dương, cở sở nâng cấp SSD uy tín chuyên nghiệp, sửa chữa laptop uy tín tại hải dương.

 

Video Tiktok của chúng tôi